Hiệp hội Vận tải Hà Nội tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022

Sáng 30/8, HHVT Hà Nội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022. Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, Hiệp hội Vận tải Ôtô Việt Nam, các Sở GTVT, Hiệp hội địa phương, đông đảo doanh nghiệp, đại diện nhiều cơ quan báo chí về dự Đại hội.

Được thành lập năm 2008, với hơn 100 hội viên; sau 10 năm hoạt động, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã có những hoạt động nổi bật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của ngành Vận tải, được Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, các Bộ, Ngành, người dân và doanh nghiệp ghi nhận.

Theo ông Bùi Danh Liên – Chủ tịch HHVT Hà Nội, một trong những công tác tích cực của Hiệp hội nhiều năm qua là tham gia  ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ. Bên cạnh đó, thẳng thắn đóng góp ý kiến trong các Hội thảo  về các vấn đề liên quan đến hoạt động lĩnh vực vận tải.

Toàn cảnh Đại hội nhiệm kỳ 2017 -2022 của HHVT Hà Nội

Những đề xuất của Hiệp hội đã được cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, nổi bật như: Đề xuất lùi thu phí bảo trì đường bộ 6 tháng và bỏ thu phí đối với xe máy; Đề xuất mở rộng bến xe Mỹ Đình và lùi việc giảm tải bến xe Mỹ Đình đến thời điểm thích hợp; Đề xuất xây dựng đề án quản lý Taxi trên địa bàn Hà Nội; Đề xuất thành lập các tuyến Buýt không trợ giá; Đề xuất lưu thời gian xử phạt xe không chính chủ; Đề xuất giám sát các dự án BOT, giảm phí BOT, sắp xếp lại các trạm BOT, tăng cường đầu tư PPP…

Ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch HHVTHHĐB Hải Phòng phát biểu

Đại diện BX Lạng Sơn phát biểu

Đại diện Công ty Phương Trang phát biểu

Hiệp hội Vận tải Hà Nội đặc biệt quan tâm đến vấn nạn “xe dù, bến cóc:” Các kiến nghị của Hiệp hội về vấn nạn này đã được Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an, Bộ GTVT xem xét giải quyết.

Trong công tác phổ biến chính sách pháp luật, đào tạo nghiệp vụ, phối hợp tuyên truyền, đã có hơn 100 hội viên của Hiệp hội được hướng dẫn quy chuẩn lắp đặt, khai thác dữ liệu thiết bị giám sát hành trình. Cùng với đó, phổ biến các Nghị định 86, Thông tư 23,63 và các văn bản quy phạm pháp luật tới các hội viên. Tổ chức Hội thảo về áp dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý Taxi. Những năm qua, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã được đánh giá cao trong công tác tổ chức tập huấn cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe;  phối hợp tổ chức các hội thảo chuyên đề giới thiệu các thiết bị phụ trợ ô tô…

Với trách nhiệm bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên, người lao động, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đã nhiều lần lên tiếng về những bất cập trong lĩnh vực vận tải. Đó là các tồn tại, vướng mắc khi triển khai thực hiện chủ trương điều chuyển luồng tuyến ở Hà Nội, di dời bến xe ở Lào Cai, Lạng Sơn, Bình Thuận… Có văn bản đề nghị Bộ GTVT hướng dẫn thí điểm Uber – Grab hoạt động theo quy định của pháp luật để tạo sự cạnh tranh lành mạnh. Cùng với đó, nhanh chóng, chủ động xử lý các mâu thuẫn phát sinh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội.

Ông Hà Huy Quang - Phó GĐ Sở GTVT Hà Nội phát biểu

Chủ tịch HHVTOTO VN Nguyễn Văn Thanh phát biểu

“Hiệp hội Vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát các Nghị quyết, chủ trương của Đảng bộ, UBND, Mặt trận tổ quốc Thành phố Hà Nội trong công tác an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, thực hiện quy hoạch luồng tuyến vận tải hành khách, bảo vệ môi trường và hạn chế xe cá nhân ở nội đô tầm nhìn đến năm 2030.

Cùng với đó, Hiệp hội tập hợp kiến nghị hội viên để phản ánh tới cơ quan thẩm quyền giải quyết; bảo vệ lợi ích và quyền lợi hợp pháp của cá nhân, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; tuyên truyền tới các hội viên nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô Văn minh Hiện đại”, đại diện HHVT Hà Nội khẳng định.

Tại Đại hội,  lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội, HHVTOTO VN đã trao tặng bằng khen của HHVTOTOVN, kỷ niệm chương của Bộ GTVT cho các tập thể, cá nhân là hội viên của HHVT Hà Nội có thành tích xuất sắc.

Nhận được sự tín nhiệm,  kiến nghị tiếp tục tham gia công tác lãnh đạo Hiệp hội của các đại biểu, song ông Bùi Danh Liên đã đề nghị không tham gia Ban lãnh đạo khóa mới. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 -2022; ông Bùi Sinh Quyền được bầu vào chức danh Chủ tịch HHVT Hà Nội. 

Ra mắt BCH nhiêm kỳ mới ( ông Bùi Sinh Quyền và ông Bùi Danh Liên nhận hoa chúc mừng của HHVTOTOVN)

N.Nguyễn/VTOTO

Nguồn: http://dailo.vn/Hiep-hoi-Van-tai-Ha-Noi-to-chuc-Dai-hoi-nhiem-ky-2017--2022-01-820143112235590010.htm

Tổng đài đặt vé xe Phương Trang: 1900 6067